Home / Kiến trúc / Thiết kế nội ngoại thất / Những ý tưởng thiết kế nhà nổi tuyệt vời nhất

Những ý tưởng thiết kế nhà nổi tuyệt vời nhất

 

Một nhà thuyền đơn giản được thiết kế với đầy vẻ tri thức bên trong của một kẻ lão luyện và thể hiện rất rõ ra bên ngoài.

Ian Ugarte và người bạn đời của anh đã sống trên mặt nước trong mười năm trước khi họ tiếp cận thiết kế một nhà thuyền cho công ty Arkiboat của Úc.

alt

Một khoảng hẹp trên mặt nước, chỉ rộng 15 feet và dài 49 feet, “khu nghỉ dưỡng cuối cùng” sẽ tạo ra cảm giác thú vị như trên một ván lướt sóng khổng lồ, một khối kính an toàn nằm trên mặt nước.

alt

Nhìn ở một khoảng cách trên biển Baltic, những mái cong trên nhà nổi sử dụng năng lượng mặt trời lướt trên mặt nước trông như một hệ thống. Thiết kế này đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế Quốc tế của Đức.

alt

Hệ thống năng lượng mặt trời tự cung tự cấp của những ngôi nhà nổi là bố trí sáng tạo nhất mà tôi từng thấy, hoàn hảo với tầm nhìn 360 độ.

alt

alt

alt

alt

Tất cả các yếu tố cơ bản như bồn rửa, bếp lò, tủ chứa đồ, được đặt ở vị trí chính giữa. Không có sự lưu trữ xung quanh các bức tường quanh nhà, và chúng là thủy tinh từ trần nhà xuống sàn. Chỉ có bức tường phía sau tạo thành một khu dành riêng cho nhà tắm và vệ sinh.

Đây là một thiết kế cấu trúc dành cho gia đình và bạn có thể cập bất kì một bến nào trong một kì nghỉ trôi nổi.

alt

Được thiết kế trên băng trên hồ Huron của Canada, đó là thiết kế duy nhất của Bắc Mỹ nằm trong danh sách yêu thích của tôi.

alt

Những nhà phố phức tạp tạo ra một kiến trúc truyền cảm hứng và tương lai cho cộng đồng.

Hấp dẫn nhất là các khu dân cư nhà phố nổi còn được thiết kế để các trẻ em có thể chơi một cách an toàn dọc theo các dãy nhà nổi trên mặt nước.

alt

alt

Trong khi tất cả những ý tưởng này là xanh và bền vững, một trong những cách này hay cách khác, các khu phố, năng lượng mặt trời nhỏ, là một ý tưởng bậc thầy thiết kế nổi bền vững của Hà Lan, một studio dưới nước của nhà thiết kế Koen Olthius.

alt

Thị trấn nổi của ông có hương vị của Hà Lan, sống chung với nước biển dâng và bỏ lại hàng thế kỷ sự đổi mới đằng sau nó.

alt

alt

Nhưng khía cạnh thực sự sáng tạo của các thiết kế là nước mát từ các độ sâu của hồ sẽ chảy vòng qua các đường ống trong các bức tường để làm mát nhiệt độ bên trong, tiết kiệm đến 25% năng lượng so với một tòa nhà trên mặt đất. Thực sự đây là một ý tưởng rất thông minh.

alt

alt

About admin

Check Also

Văn phòng Lego PMD ở Đan Mạch

Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và linh hoạt

Với nhiều người, nơi làm việc chính là ngôi nhà thứ hai. Hầu hết thời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *