Home / Thiết kế sáng tạo / Kỹ thuật in / In Cán mờ_In Cán bóng_In Hiflex và In PP

In Cán mờ_In Cán bóng_In Hiflex và In PP

In Cán mờ_In Cán bóng_In Hiflex và In PP

Nghề in ấn của Trung hoa  phát minh đã góp phần đẩy mạnh sự phát triển giao lưu văn hoá trên toàn thế giới. Ngày nay, ngành in được các nhà in ngày càng hoàn thiện với những thiết bị được áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiên như máy tính, và các thiết bị cơ khí hiện đại. Sau đây ta se tìm hiểu về khái niệm in cán mờ-cán bóng, in hiflex và in PP.

Khái niệm 

IN CÁN MỜ – CÁN BÓNG

Khi in xong muốn cho sản phẩm in đẹp và bền người ta hay phủ cán một lớp màng nilon bên ngoài sản phẩm
có 2 loại thông dụng là màng bóng (nếu muốn sản phẩm rực rỡ và nổi bật) và màng mờ (màu sắc sẽ trầm xuống trong sang trọng).
Ngòai ra còn có cán hay phủ UV: phủ lên bề mặt sản phẩm một lớp màng mực trong suốt, có thể phủ tòan phần sản phẩm hay từng phần khi muốn thể hiện hiệu ứng.

alt

IN HIFLEX

In Hiflex được quy tụ vào nhóm in kỹ thuật sô khổ lớn. Còn có thuật ngữ in hiflex vì bề mặt vật liệu là một loại bạt in. Chính vì vậy mới có thuật ngữ là in Hiflex nghĩa là in kỹ thuật số khổ lớn trên bạt in. Như các bạn biết đó, bạn có thể thấy sản phẩm in trên chất liệu này ở rất nhiều các bảng quảng cáo của các hãng như Unilever, Nokia, Cà phê Trung Nguyên, Sony, SamSung,Simen,Vietnam Ariline… in với loại vật liệu này. Đây chính là loại vật liệu chính dùng cho in kỹ thuật số khổ lớn.  In hiflex phát triển chủ yếu trong lĩnh vực in ấn quảng cáo ngoài trời.

alt

Để phân loại bạt in, trong in Hilex người ta chia làm 3 loại:

– Loại không xuyên 

– Loại xuyên 50%

– Xuyên đèn xuyên 100%.

Với  3 loại bạt in này người ta phân biệt bằng độ dày mỏng của từng loại bạt in từ đó đánh giá ra 3 loại như đã nêu trên. Do đó tuỳ mục đích sử dụng khách hàng có thể đặt từng loại bạt có độ dày mỏng khác nhau nằm trong giới hạn từ 0.26 mm đến 0.52 mm. Nhưng dạng trung bình được nhiều khách hàng chọn là 0.32 mm vì đây là loại bạt trung bình vừa phải có thể dùng cho lĩnh vực in ấn quảng cáo

IN PP

PP là gì? Là tên một loại giấy trong ngành in ấn kỹ thuật số. PP  hơn giấy ảnh, mặt sau có keo hoặc không keo, sau khi in được phủ lên một lớp  bảo vệ (bóng hoặc mờ).

alt

PP có 2 khổ in là 1m và 1.5m, chiều dài tấm in có thể lên đến vài chục mét. Người ta thường sử dụng PP để in Poster quảng cáo, tranh ảnh trưng bày triển lãm hay treo trang trí trong nhà ( giá thành rẻ và tiện sử dụng: dán, đóng khung, treo trên standee hoặc treo như lịch bloc…).PP được sử dụng trong nhà lẫn ngoài trời (PP ngoài trời). Tuy nhiên PP có một nhược điểm mà khách hàng rất dễ mắc phải, đó là sau khi dán lên tường hay cửa một thời gian chúng ta sẽ không thể lột bỏ lớp PP đó đi hết vì lớp keo dán quá chắc đã giữ lại lớp giấy kia.


pj sưu tầm 

About admin

Check Also

Nghệ thuật sáng tạo từ dây thừng

  Tại Brazil đã tổ chức một buổi triển lãm nghệ thuật của đôi nghệ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *