Home / Thiết kế sáng tạo / Khám phá / Trào lưu vẽ sỏi đá

Trào lưu vẽ sỏi đá

Trào lưu vẽ sỏi

Mời các bạn tìm hiểu về trào lưu vẽ sỏi đang rất thịnh hành hiện nay.

 

Con người đã bắt đầu vẽ trên sỏi từ nhiều thế kỉ rồi nhưng gần đây thì hoạt động nghệ thuật này mới trở nên phổ biến rộng rãi. Trào lưu vẽ trên sỏi được đánh giá là một loại hình nghệ thuật tốn ít chi phí vì mọi người có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn nguyên liệu. Chỉ với một vài công cụ hỗ trợ đơn giản là chúng ta đã có được một tác phẩm nghệ thuật ưng ý.

 

 

trao-luu-ve-soi-1

 

 

Sỏi

 

 

Sỏi giống như vân tay, không có hai viên sỏi nào hoàn toàn giống nhau, chính điều này đã làm nên điều đặc biệt của nghệ thuật vẽ sỏi. Patty Donathan, một họa sỹ chuyên vẽ sỏi nhận xét rằng những viên sỏi lý tưởng nhất là những viên đá được mài mòn tự nhiên bởi càng nguồn nước như sông, hồ hay biển. Bạn có thể dễ dàng tìm được chúng trên bãi biển, ao hồ khô hay lòng sông. Tuy nhiên hãy luôn chú ý đừng phá hoại môi trường. Ngày nay, đi du lịch, lên núi hoặc xuống biển, nhiều bạn thường thích góp nhặt những viên sỏi, đá nhiều kích cỡ, màu sắc để có lúc dùng đến. Các bạn nhớ là phải chà xát nhẹ nhàng bằng một bàn chải đánh răng cũ, rửa sạch chúng trong nước lạnh và lau khô với một chiếc khăn cũ.

 

trao-luu-ve-soi-2

 

 

 

Cọ vẽ

 

 

Bạn chỉ cần sử dụng những chiếc cọ rẻ tiền tùy thuộc vào độ cứng hay mềm của đá, bề mặt đá sẽ mài mòn cọ một cách nhanh chóng nên nếu bạn dùng bàn chải đắt tiền thì sẽ rất lãng phí. Hãy tìm những chiếc cọ vẽ bền và có lông giữ được nhiều sơn và tốt hơn hết là có tay cầm bằng gỗ.

 

 

trao-luu-ve-soi-3

 

 

Màu vẽ

 

 

Sơn acrylic đã được cải thiện nhiều trong những năm qua và việc tìm kiếm sơn chất lượng cao không phải là một việc khó. Theo họa sỹ vẽ sỏi chuyên nghiệp Lin Wellford, nếu bạn định trưng bày các tác phẩm sỏi vẽ của bạn ở ngoài trời thì bạn nên dùng loại sơn acrylic dành cho các tác phẩm ngoài trời. Sơn acrylic ngoài trời chịu được nhiều loại thời tiết và khiến cho sỏi có bề mặt như đá. Nếu bạn định trưng bày các tác phẩm sỏi vẽ trong nhà thì bạn sử dụng loại sơn acrylic nào cũng được. Bạn cũng không nên sơn quá dày hay quá mỏng. Đổ thêm một lượng nước nhỏ vào lớp sơn dày cho tới khi bạn đạt được chất lượng mong muốn. Bạn hãy thực hành vẽ các nét nhỏ trên giấy nháp hoặc náo để kiểm tra độ dày của nét vẽ.

 

trao-luu-ve-soi-4 

 

 

Sơn phủ

 

 

Có nhiều loại sơn phủ để bạn lựa chọn. Chọn loại sơn phủ  acrylic hiệu quả cao nhất sẽ khiến các tác phẩm sỏi vẽ của bạn kéo dài lâu hơn. Sử dụng acrylic phun bóng sẽ làm bền màu và bảo vệ sỏi của bạn ở trong nhà tốt. Nếu bạn trưng bày sản phẩm ngoài trời thì bạn nên sử dụng sơn phủ urethane xpat. Mặc dù urethane xpat được sử dụng chủ yếu cho gỗ, nó cũng được dùng làm lớp sơn phủ bảo vệ cho sỏi. Xpat giúp chống nứt, bong tróc, ngả vàng và chống nước, ánh nắng mặt trời và không khí mặn.

 

trao-luu-ve-soi-5

 

 

Mời các bạn chiêm ngưỡng các tác phẩm sỏi vẽ đặc sắc

 

trao-luu-ve-soi-6

 

trao-luu-ve-soi-7

 

trao-luu-ve-soi-8

 

trao-luu-ve-soi-9

 

trao-luu-ve-soi-10

 

trao-luu-ve-soi-11

 

trao-luu-ve-soi-11

 

trao-luu-ve-soi-12

 

trao-luu-ve-soi-13

 

trao-luu-ve-soi-14

 

trao-luu-ve-soi-16

 

trao-luu-ve-soi-17

 

trao-luu-ve-soi-18

 

trao-luu-ve-soi-19

 

trao-luu-ve-soi-20

 

trao-luu-ve-soi-21

 

trao-luu-ve-soi-23

 

trao-luu-ve-soi-24

 

trao-luu-ve-soi-25

 

trao-luu-ve-soi-26

 

trao-luu-ve-soi-27

 

DESIGNS.VN – DỊCH BỞI SCARLEE

About admin

Check Also

Nghệ thuật sáng tạo từ dây thừng

  Tại Brazil đã tổ chức một buổi triển lãm nghệ thuật của đôi nghệ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *