Home / Thiết kế Website / Gợi ý cách sử dụng dải ruy-băng hiệu quả trong thiết kế web

Gợi ý cách sử dụng dải ruy-băng hiệu quả trong thiết kế web

Có rất nhiều cách ứng dụng ruy băng trên trang web, tùy thuộc vào kiểu cách của ruy băng và mục đích của người thiết kế. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những gợi ý giúp bạn sử dụng ruy băng hiệu quả và sáng tạo. 

 Sử dụng ruy băng trong thiết kế web không phải là xu hướng mới nhưng cho đến nay, nó vẫn rất phổ biến và được ưa chuộng. Ruy băng có thể là chi tiết nhấn nhá vào những thông tin quan trọng trên trang web, thu hút sự chú ý của người dùng và đặc biệt ruy băng với hiệu ứng 3D có thể khiến trang web có thêm độ sâu, trở nên hấp dẫn và thời thượng hơn. Bạn có thể thấy có rất nhiều trang web sử dụng ruy băng đẹp mắt và hiệu quả trong bài viết dưới đây.

1. Sử dụng ruy băng để điều hướng 

Ruy băng rất hiệu quả trong việc điều hướng bởi nó dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng, hơn nữa sự uyển chuyển của dải ruy băng cũng khiến thanh điều hướng không còn nhàm chán nữa.

ribbons web

 

2. Đặt ruy băng lên phần đầu trang 

Khi được sử dụng làm phần đầu trang, dải ruy băng sẽ khiến trang web thu hút hơn, đồng thời nhấn mạnh tên trang và logo của công ty. Hãy chọn màu sắc ruy băng khéo léo, có thể ăn nhập với những phần còn lại của thiết kế trang web hoặc nếu không nên chọn màu nổi bật hẳn lên.  

 

3. Tạo ảnh nền ấn tượng 

Ngoài sử dụng ruy băng để làm nổi bật các chi tiết cho thiết kế trang web, bạn cũng có thể dùng ruy băng để tạo điểm nhấn cho phần nền. Khi dùng ruy băng, hãy nhớ rằng kiểu cách của ruy băng phải phù hợp với ý tưởng chung của cả trang web nhé.

 

 

4. Dùng ruy băng làm nơi đặt logo và tên trang 

 

Đây là một cách hay và phổ biến để làm nổi bật logo, tên trang web mà vẫn tiết kiệm không gian thiết kế. 


5. Sử dụng ruy băng lớn 

Bạn có thể cho rằng sử dụng ruy băng lớn khiến thiết kế trang web trở nên quá nữ tính nhưng hãy nhìn ví dụ dưới đây mà xem. Ruy băng lớn với màu đỏ nổi bật đã khiến cho trang web này trông thật sự độc đáo và ấn tượng. 

 

6. Dùng nhiều ruy băng 

Trong khi một số trang web dùng một hay hai ruy băng thì cũng có những thiết kế web ưa dùng nhiều ruy băng hơn thế. Nếu bạn nghĩ rằng dùng nhiều ruy băng có thể phá hủy trang web của mình thì thật ra không hẳn là vậy đâu. Dùng nhiều ruy băng một cách khéo léo và chọn lọc sẽ tạo nên đẳng cấp và sự thú vị cho trang web của bạn.

 

7. Sử dụng ruy băng một cách nhẹ nhàng, tinh tế

Hãy xem những ví dụ dưới đây, bạn sẽ thấy được vẻ đẹp của những thiết kế trang web sử dụng ruy băng một cách nhẹ nhàng, duyên dáng.

 

– Sưu tầm –

About admin

Check Also

HTML5 quá khứ, hiện tại và tương lai

[Infographic] HTML5 quá khứ, hiện tại và tương lai

Năm 2006, W3C (World Wide Web Consortium) hợp tác cùng WHATWG (Web Hypertext Application Technology Working Group) để xây …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *