Home / Thương hiệu - Quảng cáo / Kiến thức quảng cáo / Làm quảng cáo một cách hiệu quả

Làm quảng cáo một cách hiệu quả

Làm quảng cáo một cách hiệu quả

 

QUẢNG CÁO

alt

Quảng Cáo 

 

Đã làm quảng cáo thì phải làm đúng ý nghĩa quảng cáo. Thay vì tạo nên một sự khó chịu thì phải làm cho mọi người cười được…

Thành công của nhà quảng cáo chính là kết nối được sợi dây cảm xúc giữa sản phẩm với người tiêu dùng. Và để làm được điều đó, chính bạn phải có niềm đam mê vô bờ và quảng cáo. 

Quảng cáo hay và quảng cáo dở khác nhau như thế nào?

 
alt
 
Một thông điệp quảng cáo tốt sẽ gây được nhiều thiện cảm từ phía khách hàng
Quảng cáo để thu hút được càng nhiều khách hàng càng tốt là mục đích của bất cứ doanh nghiệp nào. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra 12 cách làm quảng cáo hiệu quả.

1. Không nên dùng hình ảnh và tên của bạn

 

Đề tên và hình ảnh của bạn khiến khách hàng chỉ chú ý đến hình ảnh của bạn mà quên mất sản phẩm của công ty bạn. Điều đó sẽ đem lại nguy cơ tiềm ẩn cho công ty bạn.

2. Không nên tự mình viết quảng cáo

 
Bạn là người quản lý công ty và bạn cho rằng mình viết quảng cáo cho các sản phẩm của mình sẽ có hiệu quả. Nhưng vấn để lại ở chỗ ngôn từ quảng cáo khác hẳn với những văn bản mà bạn vẫn viết hàng ngày. Những nhân viên quảng cáo chuyên nghịêp không bao giờ muốn viết kiểu như bạn. Họ luôn biết rằng ngôn từ rõ ràng, có sức thuyết phục mới là từ ngữ của quảng cáo. Trọng tâm của quảng cáo là ở chỗ tuyên truyền cho người tiêu dùng thấy được những cái lợi từ sản phẩm của quảng cáo đó.
Người ta thường nói “chín người mười ý”, ý kiến của tập thể thường khó đi đến thống nhất. Như thế nhất định quảng cáo sẽ hỗn loạn. Do đó, nếu khả năng tài chính cho phép, bạn nên mời một chuyên gia quảng cáo. Họ được đào tạo bài bản để thiết kế thông điệp quảng cáo một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất cho bạn.
 

3. Mạnh dạng sáng tạo cái mới

 
Sai sót thường gặp trong quảng cáo là “ bốn bề yên ổn” không có gì mới mẻ. Kiểu quảng cáo này rất dễ bị khách hàng bỏ qua.. Do đó cái mới trong quảng cáo cũng là một nhân tố thành công.

alt

4. Đặt chất lượng lên hàng đầu

 

Quảng cáo nhất định phải đặt chất lượng lên hàng đầu như thế thì quảng cáo mới có hiệu quả. Quảng cáo chỉ là khâu hỗ trợ cho các sản phẩm của công ty bạn mà thôi, chính chất lượng của sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp sẽ là phương tiện lôi kéo khách hàng tốt nhất.

5. Chi phí quảng cáo không được cao hơn doanh số tăng lên

 alt
alt
 
Bạn không nên quá sa đà vào những chiến lược quảng cáo. Nếu công ty bạn cần quảng bá hình ảnh sản phẩm mới một cách mạnh mẽ, việc chi mạnh cho quảng cáo là điều rất dễ hiểu. Tuy nhiên, khi tình hình kinh doanh đã đi vào quỹ đạo, việc cân đối giữa ngân sách dành cho quảng cáo và doanh thu bán hàng là điều bạn luôn phải tính đến.
Tùy vào sản phẩm bạn kinh doanh để có ngân sách dành cho quảng cáo phù hợp. Thông thường, với những sản phẩm bình dân, chi phí dành cho quảng cáo sẽ nhỏ hơn những sản phẩm cao cấp.

6. Lựa chọn kỹ càng

 alt

Các hạng mục quảng cáo phải được lựa chọn kỹ lưỡng, gây được ấn tượng với khách hàng. Hiện tại có rất nhiều hình thức quảng cáo để bạn lựa chọn. Hãy nghiên cứu kỹ từng loại, và chọn ra loại hình phù hợp nhất cho mục đích quảng cáo của bạn.


7. Thống nhất quảng cáo trước sau như một

 

Hình thức quảng cáo rất đa dạng ( quảng cáo trên ti vi, đài phát thanh, báo in..). Nếu bạn chọn quảng cáo trên nhiều kênh thông tin khác nhau, hãy nhớ đồng nhất hình ảnh cũng như ngôn ngữ quảng cáo để gây ấn tượng sâu, mạnh, lâu dài với khách hàng.


8. Đối tượng quảng cáo phải thích hợp

 alt
 
Nếu như đem tờ quảng cáo thời trang dán ở viện dưỡng lão thì chỉ để cho người ta chê cười mà không hề có lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm. Hãy nhắm trúng đối tượng khách hàng mục tiêu, như vậy chiến dịch của bạn sẽ hiệu quả hơn, đồng thời tiết kiệm được những chi phí không cần thiết.

9. Phải nghĩ tới thói quen và khẩu vị của khách hàng

 
Nhu cầu của khách hàng là thứ bạn cần nhắm tới. Trong thông điệp quảng cáo nên hạn chế việc tự quảng bá bản thân doanh nghiệp. Cố gắng nắm bắt thói quen và khẩu vị khách hàng, từ đó chỉ cho họ thấy sản phẩm của bạn sẽ thỏa mãn những nhu cầu của họ như thế nào, như vậy chiến dịch của bạn sẽ dễ thành công hơn.
 
 
alt
 
alt
 
alt
 
Hãy để chúng tôi  đồng hành cùng với bạn trên con đường xây dựng thương hiệu riêng cho công ty bạn!

pj tổng hợp

About admin

Check Also

Bộ nhận diện thương hiệu Pistinega

Bộ nhận diện thương hiệu | Pistinèga

Công ty thiết kế Maurizio Pagnozzi, có trụ sở tại London đã thiết kế dự …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *