Home / Thương hiệu - Quảng cáo / Giới thiệu Quảng cáo / Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?


Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là việc tổ chức tất cả sản phẩm của mỹ thuật ứng dụng vào trong không gian, sao cho không gian hài hòa về tổng thể, bố cục, màu sắc, ánh sáng và tính công năng cao. Những yếu tố cần thiết cho một không gian nội thất: Công năng, ích dụng, thẩm mỹ.

Trang trí nội thất còn cần đến nhu cầu sử dụng của từng đối tượng cụ thể, từng công việc cụ thể. Vì vậy khi làm thiết kế cần tuân thủ các bước như trên.

Trang trí nội thất là một bộ môn trong mỹ thuật ứng dụng hay còn gọi là mỹ thuật công nghiệp. Vì vậy yếu tố thẩm mỹ, cách nhìn, sự sáng tạo của sản phẩm phù hợp cho từng không gian là quan trọng và rất cần thiết.

Thiết kế nội thất gồm có: thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng công ty, showroom, gian hàng,…

Thiết kế nội thất văn phòng:


Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

 

Thiết kế, Bố trí nội thất luôn là vấn đề được quan tâm của nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay.

Ấn tượng ban đầu quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc, vậy nên không ít công ty có thể bỏ rất nhiều kinh phí đầu tư vào thiết kế nội thất để khách hàng hoặc đối tác có thiện cảm ngay trong lần đầu gặp gỡ.

Thiết kế nội thất văn phòng không đơn giản là mua đồ thật đắt, bài trí thật nhiều mà nó là cả quá trình nghiên cứu dựa trên những đặc điểm như lĩnh vực hoạt động, số lượng nhân viên, màu sắc chủ đạo… từ đó hướng tới những tiêu chí: đẹp, tiện nghi, thuận lợi trong di chuyển và không gian làm việc thoáng đãng.

Yêu cầu thẩm mỹ:


Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

Tính thẩm mỹ của văn phòng đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau, nếu nhà ở gia đình được trang trí theo ngẫu hứng hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Ví dụ:

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

Màu sắc của logo thường là màu chủ đạo của cả công ty, thể hiện đặc trưng ngành nghề và thương hiệu. Theo đó, sắc màu tổng thể của toàn bộ văn phòng sẽ tương đồng với màu logo. Bên cạnh đó có thể phân ra, những văn phòng mang tính chất hoạt động thông thường người ta hay dùng màu sắc nhẹ phù hợp với môi trường làm việc cần yên tĩnh và làm trong thời gian dài.

Những văn phòng có tính chất đặc biệt như phòng thiết kế, trưng bày sản phẩm…màu sắc thường có tính kích thích sự sáng tạo (đỏ hoặc cam..). Phối hợp những màu mạnh trên nền màu trung tính nhẹ nhàng sẽ đạt được hiệu quả cao về thị giác.

Với những văn phòng mang tính chất hoạt động đặc biệt màu sắc thường có tính kích thích lớn.

Ngoài ra, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay. 

Yêu cầu công năng:

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

Thiết kế không gian văn phòng nên lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng. Ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc.

Thiết kế giao thông đi lại thuận tiện đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin giữa các phòng ban

Phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thông đi lại, nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng. Phòng nhân viên thường sắp xếp theo modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. Phòng giám đốc (nếu có) nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại.

Đồ dùng văn phòng càng đơn giản thì không gian càng thoáng, có thể kết hợp các tủ tài liệu dùng làm vách ngăn, vách kính có thể dán đề can mờ có màu theo logo hoặc có thể sử dụng luôn kính mờ. 

Văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty. Thiết kế văn phòng đẹp, linh hoạt sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Các lưu ý trước khi thiết kế:

– Phân tích tỉ mỉ về nhu cầu cho văn phòng làm việc của bạn

– Vẽ phác thảo sơ lược để xem khái quát tổng thể công trình

– Quy hoạch, phân bổ không gian theo nhu cầu thực tế sử dụng

– Lựa chọn vật liệu, màu sắc đồng bộ hệ thống nhận diện thương hiệu để tạo sức khơi gợi cảm hứng

– Lựa chọn đồ nội thất văn phòng theo quỹ ngân sách đưa ra

– Dựng mô hình thiết kế nội thất 3D trực quan

– Lập bản vẽ kỹ thuật chi tiết cần thiết để có thể lên kế hoạch triển khai thi công nội thất phù hợp với không gian của bạn.

* Tham khảo thiết kế nội thất văn phòng làm việc của Google:

Văn phòng làm việc của Google EMEA

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

Rõ ràng là Google chưa bao giờ có ý định trở thành một công ty thông thường. Điều này là thực sự chính xác trong thiết kế văn phòng làm việc của trung tâm kỹ thuật Google tại Zurich, Thủy Sỹ này. Dự án có mục tiêu rõ ràng ban đầu đó là một môi trường làm việc tràn đầy sinh lực và cảm hứng. Một môi trường cực kỳ thoải mái tiện dụng nhưng lại tập trung.

Thiết kế văn phòng làm việc của Google EMEA ở Zurich

Văn phòng làm việc của trung tâm Kỹ thuật Google EMEA thuộc khu vực ‘Hurlimann Areal’ cách một khoảng cách đi bộ dễ dàng để vào đến trung tâm thành phố Zurich. Dự án ban đầu là một nhà máy bia của địa phương, sau đó được cải tạo thành các văn phòng cho thuê. Nơi đây đã từng rất nhộn nhịp và sôi động với các căn hộ, cửa hàng, văn phòng và một khách sạn spa.

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

Google đang trong quá trình mở rộng nhanh chóng ở Zurich, nơi mà số lượng nhân viên đã tăng gấp đôi trong 12 tháng qua. Văn phòng làm việc Google EMA hiện tại cung cấp 12’000 m2 diện tích sàn và có đến 800 nhân viên.

Thách thức đối với các kiến trúc sư trưởng là phải xây dựng một quy trình trong đó có sự tham gia rất rộng của nhiều yếu tố, đảm bảo văn hóa của Google và một nguồn ngân sách hợp lý. Dựa trên bản kế hoạch phát triển dự án và các ý tưởng trình bày, Evolution Camenzind đã được lựa chọn trong quá trình phỏng vấn đấu thầu cạnh tranh để trở thành kiến trúc sư trưởng và quản lý dự án cho các thiết kế nội thất của văn phòng làm việc của Trung tâm Kỹ thuật Google.

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

Một yếu tố quan trọng trong phương pháp thiết kế của Google tại Zurich (trìu mến gọi là Zooglers) là quá trình thiết kế đặt lên dấu ấn bản sắc riêng của địa phương. Dưới sự hướng dẫn của Giám đốc Sàn bất động sản quốc tế của Google ở Mountain View, trong một nỗ lực tiếp cận tương tác và minh bạch quá trình quy hoạch dự án được phát triển ngay từ ban đầu. Một nhóm đa dạng các Zooglers am hiểu về kiến thức và văn hóa địa phương đã được tuyển chọn và tham gia vào ban chỉ đạo dự án văn phòng làm việc của Google EMEA. Ủy ban này đồng thời cũng có chức năng xem xét, kiểm tra và phê duyệt thiết kế trong suốt dự án. Đây là phương pháp tạo nên sự hợp tác cởi mở, quan điểm và ý tưởng độc đáo.

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

 

Các kiến trúc sư đã bắt đầu với một quá trình nghiên cứu và phân tích để vạch ra những cơ hội và thách thức cũng như ý tưởng kết hợp với các yêu cầu tình cảm và thực tế của Zooglers. Sau đó đạt sự thống nhất bằng cách tiến hành một cuộc khảo sát của tất cả các Zooglers, và toàn thể dự án, bổ sung bởi một loạt các cuộc hội thảo và phỏng vấn. Nghiên cứu này, do một nhà tâm lý học hướng dẫn, mở rộng ra ngoài các khía cạnh chức năng không gian của văn phòng làm việc của Google, vươn tới những nhu cầu cao cấp của cuộc sống.


Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?                     

         Không gian làm việc thoải mái với thiên nhiên


Mặc dù các chi tiết của các kết quả điều tra về tâm lý và văn hóa này được giữ kín, nhưng thành quả của dự án tiết lộ rằng nội thất văn phòng làm việc của Google tối ưu cho Zooglers là sự đa dạng và hài hòa đồng thời nó là một niềm vui và là một nơi thú vị để làm việc. Khảo sát cũng cho thấy rằng trong không gian làm việc của một vài nhóm cá nhân cần sự trung tính và tiện nghi hơn, trong khi một vài các cá nhân và các không gian mở khác cần cung cấp chất lượng hình ảnh thú vị và nhiều hơn nữa về mặt thẩm mỹ cũng như tính giải trí mạnh mẽ để kích thích sáng tạo, đổi mới và hợp tác.

Thực phẩm là rất quan trọng đối với Google và các văn phòng làm việc của Google ở Zurich không là ngoại lệ. Milliways quán cà phê phục vụ miễn phí bữa ăn sáng, ăn trưa và ăn tối và các đầu bếp chỉ sử dụng thực phẩm tươi, thành phần chất lượng cao và sản phẩm địa phương để làm cho món ăn ngon, lành mạnh và bổ dưỡng. Ăn uống cũng là một cơ hội lớn cho các Zooglers gặp gỡ và nói chuyện với người họ không làm việc trực tiếp mở rộng thêm các ý tưởng khác lĩnh vực. Để cân bằng thực phẩm tốt, các bạn có thể lựa chọn các phòng tập thể dục yoga, gym…và điều này thực sự được khuyến khích ở văn phòng làm việc của Google.


Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?                   

 Khu vực bếp ăn phục vụ đủ 3 buổi sáng – trưa – chiều


Dựa trên cuộc khảo sát, lựa chọn khái niệm được phát triển và trình bày. Zooglers quyết định giảm các khu vực làm việc cá nhân và tăng các khu vực làm việc tập thể và các không gian họp mở khác. Các khu vực làm việc tập thể do đó được thiết kế với một mức độ cao của hiệu quả không gian. Ngoài ra, cũng có thể để phù hợp với việc luân chuyển cán bộ thường xuyên của Google. Trung bình Googler di chuyển hai lần một năm trong văn phòng làm việc của mình. Do đó bố trí văn phòng làm việc của Google được thiết kế cho khả năng thích ứng tối đa để tất cả các nhóm và các phòng ban có thể sử dụng bất kỳ một phần của không gian văn phòng. Các lĩnh vực văn phòng được tổ chức dọc theo một lõi trung tâm và là một hỗn hợp của hai loại văn phòng mở cho 6-10 người và văn phòng nhỏ hơn từ 4-6 người.


Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?                     

 Phòng họp nhóm đa dạng, nghỉ ngơi đa dạng với các kiểu thiết kế băt mắt (quả trứng, cáp treo,…)

Tất cả các “thùng” văn phòng làm việc của Google được xây dựng bằng cách sử dụng một hệ thống riêng, trong đó duy trì tính minh bạch và tối ưu hóa ánh sáng ban ngày trong khi giảm tiếng ồn và đạt được mức độ yêu cầu của sự riêng tư cho các đội làm việc. Mỗi tầng văn phòng được mã hóa màu sắc và chủ đề cho định hướng dễ dàng, ví dụ như trên các sàn màu xanh lớn các bức ảnh và đồ họa trên các chủ đề của nước, tăng cường sức ảnh hưởng của màu sắc và làm cho nó trở thành một phần không thể thiếu của thiết kế nội thất

.

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?


Khái niệm về các lĩnh vực văn hóa và nhu cầu con người liên quan trực tiếp đến kết luận nghiên cứu dự án văn phòng làm việc của Google cho biết thư giãn là rất quan trọng để đổi mới và kích thích suy nghĩ ban đầu. Làm việc và chơi không loại trừ lẫn nhau. Dựa trên khái niệm này kiến trúc sư trưởng Camenzind phát triển các chủ đề khác nhau liên kết chặt chẽ giữa thể thao và giải trí, ví dụ phòng khách, một hồ cá để thư giãn và một phòng trò chơi để chơi bi-a, bóng bàn và các trò chơi video tương tác. Ngoài ra còn có một thư viện đồ cổ theo chủ đề và một spa massage để làm dịu cơ bắp cho những vận động hoặc kích thích vận động khác. Hầu hết các không gian này đều chứa các tủ bếp với một loạt các đồ uống và đồ ăn nhẹ suốt cả ngày.


Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?                   

 Phòng Masage ngay tại nơi làm việc để phục vụ nhân viên khi cần

 

Sự đa dạng của các khu vực giải trí ở khắp đảm bảo rằng có một môi trường phù hợp thư giãn hoặc cảm hứng cho các nhu cầu cá nhân khác nhau của các Googler đến từ hơn 50 quốc gia đại diện trong các văn phòng Zurich. Các khu vực giải trí cố ý phân tán khắp tòa nhà để khuyến khích Zooglers lưu hành trong suốt bảy tầng để tăng cường giao tiếp giữa các nhóm làm việc khác nhau. Bằng cách này, dự án văn phòng làm việc của Google ở Zurich thực sự thành một thành phố của Google với các điểm tham chiếu dễ dàng cho Zooglers và du khách để điều hướng các tòa nhà. Để cho phép chuyển động nhanh chóng kết nối dễ dàng niềm vui giữa các tầng, một hình xoắn ốc trượt dốc cho phép các Zoogler có thể trượt dễ dàng và ngay lập tức di chuyển một cách rất thú vị từ các tầng cao xuống các tầng thấp.


Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?           


Cách di chuyển trong văn phòng bằng xoắn óc, thanh trượt thẳng đứng, xe đạp….


alt

alt

alt 

alt     

Phòng giải trí cho nhân viên

 

            


About admin

Check Also

Bộ nhận diện thương hiệu Pistinega

Bộ nhận diện thương hiệu | Pistinèga

Công ty thiết kế Maurizio Pagnozzi, có trụ sở tại London đã thiết kế dự …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *