Home / Thương hiệu - Quảng cáo / Kiến thức quảng cáo / THIẾT KẾ SÁCH – BÁO – TẠP CHÍ

THIẾT KẾ SÁCH – BÁO – TẠP CHÍ

 

 Bìa sách BV An Sinh

Sách là một khái niệm mở, là một sản phẩm của xã hội, là một công cụ để tích lũy, truyền bá tri thức từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hình thức sách còn được thay đổi và cấu thành các dạng khác nhau theo các phương thức chế tác và nhân bản khác nhau, tùy thuộc vào môi trường sống và sự phát triển của khoa học công nghệ ở mỗi thời đại.

Báo hay gọi đầy đủ là báo chí (xuất phát từ 2 từ “báo” – thông báo – và “chí” – giấy), nói một cách khái quát là những xuất bản phẩm định kỳ. Thể loại báo chí xuất hiện lâu đời nhất, hình thức thể hiện trên giấy, có hình ảnh minh họa.

  • Ưu điểm: tính phổ cập cao, có nội dung sâu, người đọc có thể nghiên cứu.
  • Nhược điểm: thông tin chậm, khả năng tương tác hai chiều (giữa người đọc và người viết) kém

Tạp chí là từ chỉ chung các loại ấn phẩm báo chí xuất bản định kỳ. Các loại tạp chí theo định kỳ Tạp chí hàng tuần: tên gọi khác: tuần san, tuần báo. Được xuất bản định kỳ vào một ngày trong tuần. Nguyệt san: xuất bản mỗi tháng một số. Quý san: mỗi quý (ba tháng) một số. Bán niên san: nửa năm một kỳ. Niên san: chỉ một kỳ mỗi năm. Các loại niên giám thống kê thuộc loại này.

Thiết kế tạp chí đẹp hơn để truyền tải những thông điệp mạnh mẽ hơn cho bài viết. Cùng với nội dung hấp dẫn, những cuốn tạp chí được thiết kế đẹp ảnh hưởng mạnh mẽ tới quyết định mua của khách hàng, nhất là giới trẻ.

Việc lựa chọn hình ảnh, xử lý hình ảnh và sắp xếp tiêu đề, nội dung hợp lý sẽ làm cho quyển tạp chí của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Người đọc sẽ ghi nhớ nội dung hơn và ý nghĩa của hình ảnh thể hiện.

Chất liệu dùng trong in Sách – Báo – Tạp chí

– Giấy Couche: Couche là loại giấy trắng, bề mặt láng bóng, khi in cho màu sắc tươi sáng và đẹp (Bìa định lượng 250gsm, 300gsm / Ruột: định lượng 120gsm, 150gsm,180gsm).

– Giấy Couche matte: Couche matte cũng tương tự như Couche nhưng bề mặt không bóng nên đỡ bị chói mắt khi đọc chữ (định lượng 120gsm, 150gsm,180gsm.)

– Giấy Bristol: Tính chất tương tự như Couche nhưng mình giấy cứng hơn, bề mặt không bóng bằng Couche (Bìa: định lượng 250gsm, 300gsm / Ruột: định lượng 120gsm, 150gsm,180gsm).

– Giấy cao cấp: đa dạng về chủng loại, màu sắc, định lượng. 

Lưu ý Khi Thiết kế:

– Có thể sử dụng phần mềm AI, Indesign va PSD hỗ trợ phần sử lý hình ảnh.

– Nội dung, hinh ảnh (hinh chụp hoặc hình ảnh để mô tả sản phẩm hay minh hoạ 1 vấn đề gì đó…) có đầy đủ chưa.

– Tuỳ vào nội dung, thể loại mà ta có cách thể hiện ý tưởng khác nhau.

– Ý tưởng rất quan trọng để thiết kế (bìa) ấn tượng và độc đáo (màu sắc và hình ảnh) sẽ lôi cuốn khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

– Phần ruột cũng rất quan trọng, thể hiện bố cục và hình ảnh minh hoạ đặc sắc, hợp lý từ đầu đến cuối sẽ lôi cuốn người đọc, không tạo cảm giác nhàm chán.

– Phần sách – báo thì phần dàn trang, bố cục đơn giản hơn vì không cần nhiều hình ảnh hoặc thiết kế in 1 màu đỡ tốn kém chi phí.

Gia công:

Gia công Sách – Báo – Tạp Chí có rất nhiều cách.

* Bìa: 

 Sau khi in xong thường cán thêm 1 lớp màng (mờ hoặc bóng hay còn gọi là lớp màng nhựa PE, PP) lên trên bề mặt in.

– Có thể ép kim, bế nổi hoặc phun UV

* Ruột:

– Bấm kim giữa (sách-báo-tạp chí) ít trang.

– May chỉ:  ruột được may bằng chỉ roi dán gáy lại với trang bìa.


About admin

Check Also

Bộ nhận diện thương hiệu Pistinega

Bộ nhận diện thương hiệu | Pistinèga

Công ty thiết kế Maurizio Pagnozzi, có trụ sở tại London đã thiết kế dự …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *