Home / Thiết kế sáng tạo / Khám phá / Sự phát triển của poster phim

Sự phát triển của poster phim

Kể từ khi điện ảnh ra đời, poster giới thiệu phim đã được nhanh chóng sử dụng với mục đích quảng bá và tạo hiệu ứng cho người xem.

Cũng như sự phát triển về phong cách của nền điện ảnh, phong cách của việc thiết kế các poster quảng cáo phim cũng có sự phát triển của nó.

Trong năm 1900, việc sử dụng các poster phim bằng in ấn là một điều hết sức khó khăn, giá cho hình ảnh quảng cáo rất cao, và kỹ thuật in thời đó cũng là một chướng ngại lớn.

Tuy nhiên, với việc công nghệ phát triển, tuổi tác và xu hướng nhìn nhận và cảm thụ hình ảnh ngày càng phát triển, thì các poster phim của thế kỷ 20 rất khác so với những gì chúng ta thấy hôm nay.

 

Thập niên 1920Trong thời gian này, những poster phim được thiết kế với phong cách truyền thống đó là cho biết thời gian và vẽ tay cho nhân vật hoặc một cảnh trong bộ phim.

 

poster phim

 

poster phim

 

poster phim

 

poster phim

 

 

Thập niên 1930


 

Trong những năm 1930, chúng ta có thể nhận thấy một sự thay đổi táo bạo về phong cách thiết kế về mặt sử dụng typographic phát triển theo xu hướng minh hoạ và tập trung vào nhân vật chính của bộ phim, đặt biệt là khuôn mặt được miêu tả thông qua các cảnh trong poster.

 

poster phim

 

poster phim

 

poster phim

 


Thập niên 1940


 

Đến năm 1940, chúng ta hiếm khi nhìn thấy việc miêu tả cảnh phim nữa. Nhân vật được minh họa nổi bật nhất, và chú ý tới typographic nhiều hơn, một chút thử nghiệm của thập niên này.

 

poster phim

 

poster phim

 

poster phim

 

 

Thập niên 1950


 

Trong những năm 50, một điều chúng ta nhận thấy đó là các nhà thiết kế đã bắt đầu thử tiếp cận về ý nghĩa thật sự của các bộ phim.

Ví dụ như trong poster Love in the Afternoon với sự tự do trong việc sắp xếp các câu chữ, làm nổi bật các typography một cách tinh tế, tất cả đã thể hiện được trọn vẹn nội dung của bộ phim.

 

poster phim

 

poster phim

 

poster phim

 

poster phim

 

poster phim

 

 

Sưu tầm: internet

About admin

Check Also

Nghệ thuật sáng tạo từ dây thừng

  Tại Brazil đã tổ chức một buổi triển lãm nghệ thuật của đôi nghệ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *