Home / Thiết kế Website / Kiến thức Website / 10 Bước dễ dàng để trở thành người thiết kế web giỏi hơn

10 Bước dễ dàng để trở thành người thiết kế web giỏi hơn

10 Bước dễ dàng để trở thành người thiết kế web giỏi hơn

Một người thiết kế giỏi là người có thể  tạo ra những thiết kế tuyệt vời mang phong cách của riêng mình và  nắm bắt được được xu hướng thiết kế của thời đại. Bạn có bao giờ nghĩ mình là một người thiết kế giỏi chưa? Nếu bạn chưa từng nghĩ thì bây giờ bạn hãy nghĩ và tự tin vào năng lực của bản thân, vì sự tự tin của bạn sẽ làm nên sự khác biệt, độc đáo tạo nên những ý tưởng thiết kế tuyệt vời. Dưới đây là những cách  mà bản thân tôi đã thực hiện và để giúp mình trở thành người thiết kế web giỏi hơn, có những ý tưởng tốt hơn. Tôi hy vọng có thể chia sẽ cùng các bạn những kinh nghiệm nhỏ của mình, và giúp mọi người nâng cao khả năng thiết kế tốt hơn, hoàn thiện hơn.

1. Xu hướng

alt

Khi thiết kế web bạn cần quan tâm đến xu hướng thiết kế phù hợp với hiện tại đó là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên xu hướng không có nghĩa là copy lại. Hãy tìm cảm hứng và thiết kế theo phong cách riêng của mình nhưng vẫn theo xu hướng hiện tại. Bạn có thể xem qua bài viết “Xu hướng thiết kế web 2012” để tham khảo.

2. Học hỏi & Thực hiện

alt

Một người thiết kế giỏi luôn phải biết học hỏi, tìm hiểu những phong cách thiết kế mới để nâng cao khả năng thiết kế của bản thân. Bạn có thể tìm những thiết kế mới từ rất nhiều nguồn trên mạng, những giao diện luôn được cập nhật như  ”The Best Designs” .

3. Không tự thay đổi

alt

Hiện giờ có rất nhiều nguồn thiết kế giao diện sẳn trên mạng, bạn có thể download và tùy chỉnh lại là thành sản phẩm của mình, điều đó sẽ làm giảm những ý tưởng, khả năng thiết kế của mình. Nếu bạn không tự thiết kế, không tự code thì khả năng thiết kế của bạn không bao giờ tiến bộ hơn được.

4. Viết ý tưởng ra giấy

alt

Bạn nên tập thói quen viết những ý tưởng thiết kế hoặc những chuyện mình sắp phải làm ra giấy. Đừng nên ngồi trên máy tính để suy nghĩ  vì nó rất dễ làm bạn mất tập trung, hãy rời khỏi máy tính và bắt đầu viết ra giấy những điều mình phải làm.

5. Thiết kế nhiều khoảng trống

alt

Hãy thiết kế thoáng chừa ra nhiều không gian trống, sẽ tốt hơn một thiết kế lộn xộn và chật chội sẽ giúp người xem dễ đọc những thông tin hơn, đó là chìa khóa thành công của một website. Thiết kế thoáng đơn giản không có nghĩa là nhàm chán, các bạn có thể xem ở đây MinimalSites.

6. Công nghệ và Ứng dụng thực tế

alt

Cài đặt phiên bản mới ? Nếu bạn thật nắm bắt được những chức năng trong phần mền thiết kế mới bạn chuẩn bị cài đặt thì đó là một công cụ hỗ trợ thiết kế tuyệt vời, và ngược lại thì phiên bản cũ có những giao diện quen thuộc sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn.

7. Đọc nhiều tài liệu thiết kế

alt

Hãy đọc nhiều tạp chí thiết kế, hoặc blog hướng dẫn các bạn có thể vào Web Design Tuts để xem.

8. Hiểu khách hàng

alt

Những thiết kế bạn thấy đẹp và thích nó không có nghĩa là khách hàng của bạn sẽ thích. Hãy nhìn độ tuổi và tìm hiểu yêu cầu của khách hàng tất cả những thứ đó là rất quan trọng để thực hiện việc thiết kế webstie của bạn dễ dàng.

9. Tham khảo ý kiến người khác

alt

Khi bạn thiết kế hãy cho những người bạn, đồng nghiệp mà bạn tin tưởng, bạn sẽ nhận được những ý kiến bình luận, những góp ý và chỉ ra những lỗi mà có thể bạn không để ý đến

10. Sắp xếp & Cẩn thận

alt

Khi thực hiện dự án thiết kế web của khách hàng bạn có thể lưu trữ tất cả các file thiết kế mã code, theme, hình ảnh, logo…vào một ổ cứng riêng của bạn đề phòng trường hợp không mong muốn xảy ra. Đồng thởi tổ chức sắp xếp các thư mục theo một trình tự sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết

Tóm lại

Hãy siêng năng học hỏi, và thực hành càng nhiều càng tốt, đọc nhiều tài liệu thiết kế để nâng cao khả năng thiết kế, và hoàn thiện bản thân của mình. Hãy cho chúng tôi thấy sự thay đổi của bạn sau khi đọc xong bài viết này. Chúc các bạn thành công.

pj tổng hợp. trích từ www. tapchidesign.vn

About admin

Check Also

HTML5 quá khứ, hiện tại và tương lai

[Infographic] HTML5 quá khứ, hiện tại và tương lai

Năm 2006, W3C (World Wide Web Consortium) hợp tác cùng WHATWG (Web Hypertext Application Technology Working Group) để xây …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *