Home / Thiết kế sáng tạo / Mẫu / Kỹ thuật gây sự chú ý trong thiết kế

Kỹ thuật gây sự chú ý trong thiết kế

Kỹ thuật gây sự chú ý trong thiết kế

Suy nghĩ kỹ thuật design  làm thế nào để tác động đến mọi người và gây sự chú của họ, bạn phải xây dựng và thể hiện nội dung như thế nào để đạt được mục đích này. Có nhiều phương án  tiếp cận để đạt được mục đích. Trong bài này tôi sẽ đưa ra 3 phương pháp kỹ thuât cơ bản để gây được sự chú ý nhanh chóng.


1. Đưa ra những bức hình lớn – và cho người xem mọi thứ có trong ngữ cảnh đó:

 Bạn có thể giới thiệu tất cả thông tin cùng một lúc, điều này có thể giúp mọi người quan sát tianf bộ nội dung sự việc và tạo cho họ mối liên hệ. Điều này cũng giúp người xem tự do quan sát nội dung đưa cho họ những khám phá tích cực của nội dung hình ảnh chúng ta đưa ra.
alt

2. Chỉ ra những điểm quan trọng của nội dung bức hình:

Bằng cách chỉ rõ phần nào quan trọng nhất bạn có thể đưa ra sự chú ý rằng phần này cần thiết hơn phần kia. Đây chính là sự khác biệt giữa một vài thông tin quan trọng và đây là phần quan trọng. Bằng cách chỉ trực tiếp để gây sự chú ý. Bạn có thể phóng lớn bức hình và một vài kỹ thuật nào đó đếy hướng mục tiêu chú ý vào đó. Việc này có thể thực hiện đơn giản bằng các kỹ thuật màu sắc tương phản hoặc hiệu ứng chuyển động.

3. Chỉ đưa ra những thông tin thật sự cần thiết:

Đừng làm phiền người xem với những thông tin vô bổ mà họ không cần. Nên sử dụng những phương pháp tích cực để trình bày nội dung lên phần hình ảnh. Cơ bản, bạn phải tách rời được những thông tin dài dằng dặc và cô đọng chúng lại. Đây là một kỹ thuật hiệu quả để trình bày một điều gì đó mới mẻ và phức tạp. 
 
Ba kỹ thuật thiết kế này nói chung là tương đương với nhau, làm thế nào bạn sử dụng được chúng phù thuộc vào chuyên môn của bạn và sự hiểu biết của người xem.
 
 
 

About admin

Check Also

Nghệ thuật sáng tạo từ dây thừng

  Tại Brazil đã tổ chức một buổi triển lãm nghệ thuật của đôi nghệ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *