Home / Kiến trúc / Thiết kế nội ngoại thất / Thiết kế phòng trưng bày

Thiết kế phòng trưng bày

SHOWROOM – PHÒNG TRƯNG BÀY

Phòng Trưng Bày - Showroom


Phòng trưng bày hay còn gọi là showroom là một không gian độc lập hoặc liên hoàn rộng lớn được sử dụng làm vị trí để giới thiệu, tiếp thị các sản phẩm để bán, chẳng hạn như ô tô, xe máy, đồ nội thất, đồ gia dụng, thảm hoặc quần áo… Nó cũng có thể là một vị trí giải trí bày ra những dịch vụ giải trí hoặc một chương trình tạp kỹ cụ thể. Tuy gọi là “phòng” nhưng nó cũng có thể là một tòa nhà độc lập hoặc là một phòng trong một tòa nhà khác như văn phòng, cao ốc, nhà chọc trời….


Phòng Trưng Bày - Showroom


Đặc điểm

Một phòng trưng bày đồ nội thất

Các địa điểm nổi tiếng nhất thế giới cho phòng trưng bày trong lĩnh vực này như là Champs Elysees ở Paris hoặc Đại lộ số 5 ở New York. Phòng trưng bày cũng có thể là một cửa hàng bán lẻ của một công ty, trong đó sản phẩm được bán trong một không gian được tạo ra bởi thương hiệu hay công ty của họ. Một phòng trưng bày cũng có thể là một không gian cho những người mua bán buôn để bày hàng thời trang bán trong các cửa hàng bán lẻ của mình. Một trong những Showroom lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 73,000 m² là Showroom BMW Munich hay gọi là BMW Welt.


phòng trưng bày - Showroom


phòng trưng bày - Showroom


phòng trưng bày - Showroom


Một số cửa hàng giới thiệu sản phẩm được sử dụng hàng ngày, trong khi những người khác chỉ được sử dụng khi biểu diễn một là đặt để tác nghiệp. Trong một số trường hợp showroom cho thuê đối với một nghệ sĩ biểu diễn. Ở các thủ đô thời trang như các thành phố New York, Paris, Milan hay Luân Đôn người ta có thể tìm thấy các phòng trưng bày tạm thời.

Những nơi này có thể được thuê trên cơ sở hàng ngày hoặc hàng tuần để tổ chức một phòng trưng bày trong một thời gian ngắn. Một số cửa hàng giới thiệu sản phẩm tạm thời được quản lý với sự giúp đỡ của cơ quan quản lý các sự kiện. Phòng trưng bày tạm thời cũng có thể là Cửa hàng Pop Up hoặc cửa hàng Pop Pop-up bán lẻ mà là doanh số bán hàng ngắn hạn.


phòng trưng bày - Showroom


phòng trưng bày - Showroom


Một trong những phương thức quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu và xúc tiến bán hàng hiệu quả đó chính là triển lãm, bán hàng, trưng bày sản phẩm tại Showroom, nhằm tiếp cận khách hàng, và tìm kiếm khách hàng mới.
 
Trưng bày và bán sản phẩm tại Showroom có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây là cách tiếp cận nhanh nhất với khách hàng, mang sản phẩm, thương hiệu của công ty đến với người tiêu dùng hiệu quả nhất. Tại đây để thu hút được khách hàng lại là một cuộc cạnh tranh của việc thiết kế Showroom sao cho thật ấn tượng, giúp cho khách hàng hiểu được sản phẩm kinh doanh của Doanh nghiệp. Hiệu quả của thiết kế Showroom chính là sự thu hút được sự tham quan của khách hàng, là tạo được sự tin cậy và gây ấn tượng đối với khách. 

Độc đáo trong thiết kế Showroom là khi tham quan, nhìn vào thiết kế Showroom đó truyền tải được sự nổi bật, nét đặc trưng của sản phẩm mà công ty kinh doanh, lĩnh vực mà công ty hoạt động, để lại cho khách hàng ấn tượng về thương hiệu của công ty đó chính là ấn tượng hình ảnh.

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhìn thấy một tòa nhà với gam màu xanh bộ đội, người ta có thể nghĩ đến ngay Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Quân đội Viettel. Đó chính là dấu hiệu riêng, nét đặc trưng riêng để nhận biết sự khác biệt của bạn với những người khác, thương hiệu, sản phẩm của công ty bạn với những công ty, doanh nghiệp khác, những đối thủ cạnh tranh của bạn.
Hiệu quả hình ảnh là vô cùng quan trọng trong quảng bá thương hiệu, hình ảnh, chính là cái gây ấn tượng đầu tiên mà khách hàng có thể cảm nhận về sản phẩm của doanh nghiệp, vì vậy thiết kế Showroom trưng bày sản phẩm sẽ góp phần mang thành công đến cho Doanh nghiệp của bạn. Với những thiết kế Showroom của chúng tôi, thương hiệu của bạn sẽ được chắp cánh để vươn xa hơn.

 

About admin

Check Also

Văn phòng Lego PMD ở Đan Mạch

Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và linh hoạt

Với nhiều người, nơi làm việc chính là ngôi nhà thứ hai. Hầu hết thời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *