Home / Media / Video Marketing – Phép màu mới của Marketing thời đại số?

Video Marketing – Phép màu mới của Marketing thời đại số?

Nếu là tín đồ của mạng xã hội ắt bạn sẽ biết đến chiến dịch Dumb ways to die từng gây bão trên cộng động người dùng mạng xã hội. Video hoạt hình viral “Dumb ways to die” là một trong những yếu tố làm nên thành công của chiến dịch và cũng là một trong 5 video clip quảng bá được chia sẻ nhiều nhất từ trước đến nay.

Những con số biết nói: Bạn có biết mình đang bỏ lỡ điều gì khi không sử dụng Video Marketing?

Những thông tin trong hình không dùng gây sốc bạn mà để chỉ ra những cơ hội có thể bạn đã vô tình bỏ lỡ: Hơn 1/3 dân số Việt Nam đang sử dụng Internet với hơn 20 triệu người tham gia mạng xã hội; Việt Nam là nước có tỉ lệ người xem video trực tuyến cao nhất Châu Á (89,8%). Bạn nên làm gì để khai thác triệt để những thông tin hữu ích này?

Hơn 1/3 dân số Việt Nam đang sử dụng Internet với hơn 20 triệu người tham gia mạng xã hội; Việt Nam là nước có tỉ lệ người xem video trực tuyến cao nhất Châu Á (89,8%).

Video Marketing – sản phẩm số hay phép màu marketing?

alt

Video marketing là gì?

Là video, thể hiện những thông điệp súc tích và dễ hiểu về bất kỳ một ý tưởng, một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó. Video Marketing có thể đóng vai trò quan trọng trong một chiến dịch viral. Video Marketing có thể được lan truyền qua hầu hết các kênh trực tuyến bao gồm email, blog, mạng xã hội trên mọi nền tảng (Android, Window Phone, iPad, iPhone, PC,…) cho nên nó rất được yêu thích.

Video marketing còn là công cụ marketing tuyệt vời.

Hãy nhìn xem những gì mà Dumb ways to die đã làm được để thấy nó thật sự ấn tượng như thế nào. Chỉ sau 4 tháng phát động, chiến dịch đã lan truyền ở 28 quốc gia và đạt hơn 3 triệu lượt share trên Facebook, 100.000 share Twitter, 2.000 blog post. Riêng trong tuần đầu tiên sau khi tung ra, video truyền thông cho chiến dịch này đã thu hút 15 triệu lượt xem. Tại Việt Nam, trong thời gian gần đây nhiều thương hiệu cũng bắt đầu tung ra những Viral Video ấn tượng thu hút hàng triệu lượt theo dõi.

Tạo hứng thú cho người xem.

Video marketing thành công là nhờ trả lời đúng câu hỏi “Giữa việc đọc tài liệu và xem video marketing cái nào gây hứng thú và hiệu quả hơn?”. Chính việc tích hợp cả hình ảnh và âm thanh trong cùng một video đã tạo nên thông điệp sinh động, súc tích đánh bại các cách giới thiệu sản phẩm truyền thống như bài viết, slides thuyết trình… Do đó mà người xem bị cuốn hút và cực kì yêu thích việc tiếp nhận thông tin theo cách này.

Có thể bạn chưa biết nhưng thực tế một người có thể ghi nhớ đến 50% thông tin khi xem thay vì chỉ 10% khi nghe.

Tác động lên quyết định của người xem

Có thể bạn chưa biết nhưng thực tế một người có thể ghi nhớ đến 50% thông tin khi xem thay vì chỉ 10% khi nghe. Vì thế việc dùng video marketing sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn và lâu hơn. Điều này có { nghĩa rất lớn trước mỗi chọn lựa trong quyết định mua sắm của khách hàng bởi vì chúng ta có khuynh hướng tin vào những gì đã biết trước.

Dễ trở thành “cơn sốt” và được lan truyền nhanh chóng

Các trào lưu Flashmob, Gangnam Style,…là những ví dụ điển hình nhất cho sức mạnh lan tỏa của các video. Video marketing cũng dựa trên những ưu thế về khả năng chia sẻ trực tuyến (YouTube, Vimeo, mạng xã hội…) và tính phổ biến của thiết bị di động (Smart Phone, Tablet,…) để tạo nên những “cơn sốt” trong cộng đồng người dùng Internet vốn là đối tượng khách hàng tiềm năng nhất ngày nay.

Công cụ giáo dục hiện đại

Dùng video để giáo dục là một điều tuyệt vời, cả về mặt nội dung lẫn hình thức đều gợi được sự tò mò, hứng thú ở người xem. Nó thật sự là giải pháp thông minh để hình thành nhận thức thương hiệu hay xây dựng những thói quen cho khách hàng. Giới trẻ Việt Nam đã thành công với video “Việt Nam, Đất nước hình chữ S”, đây là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng video để đơn giản hóa nội dung truyền đạt mà vẫn mang liệu hiệu quả tối ưu.

 

 Red Cat Motion và sự tiên phong trong Video Marketing

Red Cat Motion là một nhóm phù thủy nắm giữ quyền năng về phép màu video marketing sớm nhất ở Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực animation, Red Cat Motion đã phù phép nên hàng loạt những video tuyệt vời (explainer video, TVC, shortfilm…), giải quyết đúng vấn đề khách hàng đặt ra và nhận được đánh giá cao từ họ. Có thể kể đến những khách hàng thân thiết của Red Cat Motion như Honda, Kichi Kichi, Tiki, Sony, Amway, Phùng Vĩnh Hưng, Standard Chartered Bank, ANZ, SWIRE …

alt

Bằng sự am hiểu và chuyên môn của mình, Red Cat Motion còn đảm nhận vai trò xây dựng chiến lược, sản xuất và thực hiện marketing trực tuyến cho khách hàng. Với những gói dịch vụ Video Marketing hấp dẫn và quy trình làm việc chuyên nghiệp, Red Cat Motion không những mang lại cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng vượt trội mà còn giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian ở mức chi phí hợp lý nhất.

Theo Redcat Motion

 


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *