Home / 360° Cafê / Photoshop | Kỉ niệm sinh nhật đặc biệt 25 năm

Photoshop | Kỉ niệm sinh nhật đặc biệt 25 năm

Photoshop 25 năm

 

Photoshop là một trong những phần mềm thiết kế phổ biến và nổi tiếng. Từ những nhiếp ảnh, thiết kế web, đến thiết kế sản phẩm, những ai làm trong ngành sáng tạo không thể không sử dụng đến ứng dụng Photoshop.


Photoshop 25 năm


25 năm sau ngày ra mắt, thuật ngữ “Photoshop” đã được dùng như một động từ để chỉ việc chỉnh sửa hình ảnh dưới mọi hình thức.

Photoshop được tạo ra năm 1987 với mục đích ban đầu khá khiêm tốn. Thomas Knoll, nghiên cứu sinh ở Đại học Michigan lần đầu phát triển Photoshop để tạo ra những bức ảnh sắc nét hơn trên Apple Macintosh Plus. Ngày nay, trong khi nhiều người dùng Photoshop vì khả năng tăng độ nét của ảnh, khiến vật thể nhìn đẹp và rõ ràng hơn, thì những người khác dùng công cụ để xóa nhòa khoảng cách giữa thực tế và ý tưởng phi thực tế. Nhân kỉ niệm 25 năm ngày ra đời của phần mềm nổi tiếng này, hãy cùng điểm lại một số bức ảnh từng được chỉnh sửa gây ảnh hưởng nhất trên thế giới.

 

Bức ảnh được photoshop đầu tiên

 

“Jennifer in Paradise” là bức ảnh photoshop đầu tiên. Người phụ nữ trong ảnh là Jennifer Walters, hiện là Jennifer Knoll, vợ người đàn ông đã tạo ra Photoshop, Thomas Knoll. Bức ảnh chụp ở Bora Bora vào tháng 8/1988 và Photoshop đã được tạo ra để nâng cấp bức ảnh ban đầu. Từ khi phần mềm này ra mắt, bức ảnh luôn được Adobe dùng để minh họa cho khả năng của Photoshop và cho các lần cập nhật mới của phần mềm này.

 

Poster phim King Arthur

 

Keira Knightley trong hình poster phim King Arthur phiển bản Anh Quốc (trái) và phiên bản Mỹ (phải) đã được chỉnh sửa bắt mắt hơn.

 

National Geography

 

Từng được khẳng định đây là Ảnh National Geography của năm 2001, bức ảnh bị phát hiện là được chỉnh sửa, nó nổi tiếng đến mức có hẳn trang Wikipedia riêng với tên gọiHelicopter Shark.

 

Dưới đây là tập hợp các Desktop Icons đã thay đổi qua các năm

 

Desktop icon Photoshop

 

Và tập hợp bảng công cụ được phát triển qua 25 năm qua

 

Bảng công cụ Photoshop

 

Splash Screen cũng thay đổi

 

Splash Screen Photoshop

Timeline của Photoshop từ những ngày đầu:

http://www.adobe.com/content/dam/acom/en/products/photoshop/images/adobe-ps25-timeline.pdf

Follow Photoshop qua Instagram

 

Nguồn: Internet

About admin

Check Also

infographic cuộc sống số xưa vs nay

Infographic | Xu hướng công nghệ năm cũ VS 2015

  Để so sánh cuộc sống kỹ thuật số ngày nay ảnh hướng đến chúng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *