Home / Kiến trúc / Thiết kế nội ngoại thất / Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng?

Thiết kế, Bố trí nội thất luôn là vấn đề được quan tâm của nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay.

Ấn tượng ban đầu quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc, vậy nên không ít công ty có thể bỏ rất nhiều kinh phí đầu tư vào thiết kế nội thất để khách hàng hoặc đối tác có thiện cảm ngay trong lần đầu gặp gỡ.

Thiết kế nội thất văn phòng không đơn giản là mua đồ thật đắt, bài trí thật nhiều mà nó là cả quá trình nghiên cứu dựa trên những đặc điểm như lĩnh vực hoạt động, số lượng nhân viên, màu sắc chủ đạo… từ đó hướng tới những tiêu chí: đẹp, tiện nghi, thuận lợi trong di chuyển và không gian làm việc thoáng đãng.

Yêu cầu thẩm mỹ:

Tính thẩm mỹ của văn phòng đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau, nếu nhà ở gia đình được trang trí theo ngẫu hứng hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?Không gian tiếp khách ấn tượng tạo cảm giác thân thin cho khách hàng

Ví dụ:Màu sắc của logo thường là màu chủ đạo của cả công ty, thể hiện đặc trưng ngành nghề và thương hiệu. Theo đó, sắc màu tổng thể của toàn bộ văn phòng sẽ tương đồng với màu logo. Bên cạnh đó có thể phân ra, những văn phòng mang tính chất hoạt động thông thường người ta hay dùng màu sắc nhẹ phù hợp với môi trường làm việc cần yên tĩnh và làm trong thời gian dài.

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?Màu sắc của logo thường là màu chủ đạo làm điểm nhấn cho văn phòng

Những văn phòng có tính chất đặc biệt như phòng thiết kế, trưng bày sản phẩm…màu sắc thường có tính kích thích sự sáng tạo (đỏ hoặc cam..). Phối hợp những màu mạnh trên nền màu trung tính nhẹ nhàng sẽ đạt được hiệu quả cao về thị giác.

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?Với những văn phòng mang tính chất hoạt động đặc biệt màu sắc thường có tính kích thích lớn.

Ngoài ra, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay. 

Yêu cầu công năng:

Thiết kế không gian văn phòng nên lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng. Ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc.

thiet-ke-noi-that-van-phong-la-giThiết kế giao thông đi lại thuận tiện đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin giữa các phòng ban

 

Phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thông đi lại, nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng. Phòng nhân viên thường sắp xếp theo modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. Phòng giám đốc (nếu có) nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại.

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?Đồ dùng văn phòng đơn giản tạo sự thoáng thoáng tối đa

Đồ dùng văn phòng càng đơn giản thì không gian càng thoáng, có thể kết hợp các tủ tài liệu dùng làm vách ngăn, vách kính có thể dán đề can mờ có màu theo logo hoặc có thể sử dụng luôn kính mờ. 

Văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty. Thiết kế văn phòng đẹp, linh hoạt sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Dịch vụ Thiết kế Văn phòng của chúng tôi gồm những bước như sau:

  • Phân tích tỉ mỉ về nhu cầu cho văn phòng làm việc của bạn
  • Vẽ phác thảo sơ lược để xem khái quát tổng thể công trình
  • Quy hoạch, phân bổ không gian theo nhu cầu thực tế sử dụng
  • Lựa chọn vật liệu, màu sắc đồng bộ hệ thống nhận diện thương hiệu để tạo sức khơi gợi cảm hứng
  • Lựa chọn đồ nội thất văn phòng theo quỹ ngân sách đưa ra
  • Dựng mô hình thiết kế nội thất 3d trực quan
  • Lập bản vẽ kỹ thuật chi tiết cần thiết để có thể lên kế hoạch triển khai thi công nội thất phù hợp với không gian của bạn.
Hình ảnh thiết kế nội thất tham khảo:

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?
Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?
Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?
Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?
Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?
Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?
Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là gì?

 

 

 

 

 

 

 

About admin

Check Also

Văn phòng Lego PMD ở Đan Mạch

Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và linh hoạt

Với nhiều người, nơi làm việc chính là ngôi nhà thứ hai. Hầu hết thời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *