Home / Dịch vụ / Thiết Kế Menu_ Thực Đơn Nhà Hàng

Thiết Kế Menu_ Thực Đơn Nhà Hàng

I.Định nghĩa:

Menu nhà hàng (hay thực đơn nhà hàng) là một trong những công cụ giới thiệu phong cách, văn hóa ẩm thực cũng như đẳng cấp của nhà hàng đến trực tiếp với khách hàng. Tâm lý chung cho thấy, ngoài việc bày trí không gian thì Menu cũng góp phần không nhỏ tạo nên tính hấp dẫn, sự sang trọng của một nhà hàng.

 

II.Phân loại:

1.Bìa ngoài:

Chất liệu thể hiện một phần tính cách, phong cách của nhà hàng đó, mỗi loại chất liệu có những đặc điểm sử dụng khác nhau và cách thiết kế khác nhau.

a. Thực đơn da:

Thiết kế Menu nhà hàng trên chất liệu da công nghiệp là một giải pháp được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến.

Với hàng trăm loại màu sắc, hoa văn khác nhau Menu nhà hàng được thiết kế trên chất liệu da vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, tạo sự sang trọng, vừa có độ bền cao và rất dễ vệ sinh.

 

Thiết Kế Menu_ Thực Đơn Nhà Hàng

 

Thiết Kế Menu_ Thực Đơn Nhà Hàng

 

b. Thực đơn vải:

Menu nhà hàng trên chất liệu vải cũng là sự lựa chọn của rất nhiều nhà hàng khách sạn, vì ưu điểm của loại chất liệu này là đẹp, sang trọng, tùy loại vải sử dụng mà thể hiện phong cách của nhà hàn đó.

Ngoài ra, còn có rất nhiều chất liệu khác cho sự lựa chọn của bạn như: lụa, taff, nỉ… với rất nhiều họa tiết, màu sắc phong phú.

 

c. Thực đơn gỗ:

Menu nhà hàng thiết kế trên chất liệu gỗ (gỗ tự nhiên và gỗ công nghiêp) thường được các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, sang trọng sử dụng.

Với các vân gỗ tự nhiên, khắc chìm họa tiết… Menu nhà hàng của bạn sẽ trở nên thực sự nổi bật và độc đáo.

Chất liệu gỗ có ưu điểm: độ bền rất cao, dễ vệ sinh, tuy nhiên nguyên liệu khá đắt và thời gian gia công lâu.

 

 

 

d. Thực đơn giấy bồi:

Menu nhà hàng được thiết kế trên chất liệu giấy bồi thường sử dụng cho các nhà hàng mong muốn có những mẫu Menu đặc trưng, độc nhất, không giống với bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào vì nó thể hiện được tất cả nội dung hình ảnh đồ họa mong muốn.

Với các nhà hàng phong cách Âu, Á, Nhật, Hàn… thì lựa chọn giấy bồi sẽ đem đến những giải pháp thiết kế chứa đựng những nét văn hóa đặc trưng của từng dân tộc, mang phong cách riêng của từng nhà hàng.

 

Thiết Kế Menu_ Thực Đơn Nhà Hàng

 

e. Thực đơn nilon, plastic:

Đây là loại menu đặc biệt thường sử dụng với số lượng lớn và dành cho nhà hàng , khách sạn , quán nước thường xuyên thay đổi nội dung menu , nó thường được sử dụng với mục đích quảng cáo các sự kiện cho nhà hàng hay quán ăn với nội dung ít , không cần tốn nhiều trang như các loại menu khác….. 
Ưu điểm của loại menu này là dễ mang đi, đơn giản, giữ độ bền cao . Với nhiều loại viền da khác nhau.

 

2. Trang trong: 

Đối với menu da: thì những trang trong được thiêt kế đơn giản, thể hiện sự sang trọng và in trên chất liệu giấy.

 

Thiết Kế Menu_ Thực Đơn Nhà Hàng


Đối với menu vải và gỗ:  trang trong ngoài việc thể hiện bằng giấy( nhiều loại giấy) cũng có thể thể hiện bằng vải hay gỗ luôn hoặc có thể kết hợp in trên vải và gỗ làm nẹp,..

 

Thiết Kế Menu_ Thực Đơn Nhà Hàng

 

Đối với menu giấy bồi: trang trong cùng chất liệu với bìa ngoài hoặc bằng giấy mỏng hơn.

 

thiet-ke-menu-thuc-don-nha-hang

 

3. Cách đóng cuốn:

Có nhiều cách như đóng lò xo, menu zic zac, đóng chỉ, đóng keo, menu quạt,…

 

Thiết Kế Menu_ Thực Đơn Nhà Hàng

 

Thiết Kế Menu_ Thực Đơn Nhà Hàng 

 

4. Kích thước:

Tùy vào mục đích sử dụng mà có những kích cỡ menu khác nhau. Nếu làm menu để bàn thì thông thường kích thước nhỏ vừa với người cầm, có thể hình chữ nhật ngang hoặc đứng,…

Ngoài ra còn có menu để trước nhà hàng hay tại quầy lễ tân, hay ở một góc bày trí nào đó trong không gian nhà hàng thì số lượng chỉ có 1 cuốn với kích thước lớn.

 

Thiết Kế Menu_ Thực Đơn Nhà Hàng 

 

III. Quy cách thiết kế:

Kích thước : theo yêu cầu của khách hàng hoặc thiết kế tự quyết định.

Yêu cầu: đáp ứng các chuẩn mực thiết kế hiện đại, sang trọng, ấn tượng … thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng (hình ảnh và nội dung do khách hàng cung cấp)

Tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng sẽ lựa chọn cho mình mẫu thiết kế đặc trưng phù hợp với đẳng cấp của nhà hàng.

 

IV. Quy cách thành phẩm:

Kích thước thành phẩm: theo yêu cầu của khách hàng.

Quy cách in: sử dụng công nghệ in Offset 4 màu đối với số lượng lớn, in kĩ thuất số với số lượng ít, khắc Lazer, ép kim …

Gia công: cán màng, đóng gáy thành phẩm tùy chất liệu thiết kế.

Chất liệu: da, vải, gỗ, giấy bồi.

( Ilovedesign.vn)

About admin

Check Also

Thiết kế Hóa đơn - VAT

Thiết kế Hóa đơn – VAT

I.  Hóa đơn là gi? Hoá đơn giá trị gia tăng là hoá đơn bán …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *